Þegar eitthvað nýtt rekur á fjörur manns er sjálfsagt að deila því. Ekki dettur mér í hug að taka mér einhvern heiður af þessari flugu, fann bara enga uppskrift af henni eins og ég prófaði, og læt því slag standa og birti þessa.

Uppskriftin er tiltölulega einföld, eina sem þarf er töluverð þolinmæði og umfram allt skipulag því þessa flugur er eins gott að hnýta margar í einu. Aðferðin en einföld; þræddu skrautperlu(r) upp á öngulinn og festu hann í vise eða korktappa (marga í krans fyrir fjöldaframleiðslu). Ef þú ætlar að nota lakk til að mynda hrognið, mæli ég með að setja einn dropa af Crazy Glue við perluna til að festa hana á öngulinn. Lakkið sem þú notar ætti helst að vera úr dósinni sem þú gleymdir að loka um daginn og varð aðeins of þykkt fyrir fluguhausa, það lekur síður. Settu aðeins lítinn dropa á perluna í hverri umferð og leyfðu því að þorna vel á milli. Sama regla gildir í raun ef þú ætlar að nota Epoxíð, leyfðu því að þorna vel á milli umferða. Umferðirnar geta orðið nokkuð margar eða allt þar til þú nærð u.þ.b. 3-5 mm kúlu á öngulinn.

Höfundur: enginn sérstakur
Öngull: Grubber
Búkur: Appelsínugul skraut perla eða tvær (fást í Litir og föndur)
Lím/lakk: Epoxíð lím eða staðið lakk

Bleikja Sjóbleikja Urriði Sjóbirtingur
10,12,14  10,12,14 10,12,14 10,12,14

Ummæli

12.02.2013 – Brynjar M. Andrésson: Ertu með eitthverjar veiðisögur af þessu ‘skrípi’?

Svar: Nei, það verður nú að viðurkennast að ég hef ekki gert stóra hluti með svona flugu, en… prófaði hana eitt sinn þegar bleikja var í hryggningu og urriðinn sýndi henni töluverðann áhuga, samkeppnin var bara svo mikil í vatninu að mér varð ekkert ágengt, allt of mikið af hrognum á ferðinni.

4 Athugasemdir

  1. Nei, það verður nú að viðurkennast að ég hef ekki gert stóra hluti með svona flugu, en… prófaði hana eitt sinn þegar bleikja var í hryggningu og urriðinn sýndi henni töluverðann áhuga, samkeppnin var bara svo mikil í vatninu að mér varð ekkert ágengt, allt of mikið af hrognum á ferðinni.

Senda ábendingu

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.